Bạn có đang sử dụng
thuốc cắt cơn ≥ 3 lần/ tuần?

Hãy thử đánh giá bạn có đang phụ thuộc vào thuốc cắt cơn?

Sử dụng bình xịt cắt cơn ≥ 3 lần/ tuần cho cơn Hen của bạn nghĩa là bạn đang quá phụ thuộc vào thuốc cắt cơn.3

Đây có thể là dấu hiệu hen đang kiểm soát kém, và tăng nguy cơ cơn hen cấp.3

Hãy đánh giá để xem bạn có đang quá phụ thuộc vào bình xịt cắt cơn?1,2

Bạn có thể trao đổi kết quả này với chuyên viên y tế để xem có liệu pháp điều trị nào tốt hơn cho bạn không.

HÃY TÌM HIỂU
NGUY CƠ
PHỤ THUỘC
SABA

HÃY XEM và CHIA SẺ,
nó có thể hữu ích với những người khác.

 

 

Loading......

Bảng đánh giá mức độ phụ thuộc thuốc cắt cơn được dựa trên bộ câu hỏi sử dụng trên toàn cầu “Beliefs about Medicines Questionnaire”4 và được phát triển bởi chuyên gia về y học hành vi, Giáo sư Rob Horne, cùng các cộng sự từ nhóm chuyên gia quốc tế về chăm sóc sức khỏe hô hấp ban đầu (International Primary Care Respiratory Group - IPCRG). Chương trình được tài trợ toàn bộ bởi AstraZeneca UK. Sáng kiến “Asthma Right Care” là chương trình toàn cầu của IPCRG và được tài trợ bởi AstraZeneca.Đây không phải là khuyến cáo y khoa. KHÔNG DỪNG HOẶC THAY ĐỔI điều trị hen mà không có sự tư vấn từ bác sĩ của bạn.

REFERENCES

1. NPJ Prim Care Respir Med. 2014;24:14009.
2. BMC Pulm Med. 2006;6:13.

3. Global Initiative for Asthma (GINA). Available at: https://ginasthma.org/wp-content/uploads/2020/04/Main-pocket-guide_2020_04_03-final-wms.pdf  (last accessed December 2019).
4. Psychology & Health. 1999;14(1):1–24.

*Thuốc cắt cơn (thuốc giảm triệu chứng, thuốc cắt triệu chứng): là nhóm thuốc giãn phế quản tác dụng ngắn (SABA-short acting beta agonist) được chỉ định để giảm nhanh triệu chứng hen. Trên thực tế tại Việt Nam, thuốc cắt cơn được đề cập trên thị trường đa số là bình xịt cắt cơn màu xanh chiếm 85,6% hoặc các loại bình xịt cắt cơn màu sắc khác (Số liệu IMS Q3/2020).